QUY TRÌNH THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆPCác bước thiết kế nhà hoàn chỉnh

Bước 1: Trao đổi thông tin, tiếp nhận ý kiến của Chủ đầu tư

Bước đầu tiên là bước quan trọng nhất, giúp quyết định thành công của việc thiết kế cũng như tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Trao đổi thông tin một cách tỉ mỉ, kỹ càng sẽ giúp kiến trúc sư nắm bắt được ý tưởng của chủ đầu tư nhanh chóng, chính xác. Một vài thông tin chủ đầu tư cần cung cấp:

– Giấy tờ chủ quyền nhà đất.

– Liệt kê những yêu cầu, mong muốn đối với căn hộ chuẩn bị xây.

– Cung cấp tuổi tác để tính toán về phong thủy kiến trúc.

– Trao đổi ý tưởng thiết kế để có thể tư vấn cụ thể sao cho phù hợp với thực trạng.

Bước 2: Lập phương án thiết kế, triển khai mặt bằng cơ sở

Trước tiên, kiến trúc sư sẽ khảo sát thực trạng công trình. Trên cơ sở đó sẽ triển khai bố trí mặt bằng từng tầng, từng khu vực theo những yêu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư ở bước 1. Phương án thiết kế sẽ hướng đến tối ưu không gian cho chủ đầu tư. Đồng thời đảm bảo có thể sử dụng một cách tiện nghi nhất

Bước 3: Hiệu chỉnh phương án, ký kết hợp đồng

Sau khi gửi phương án thiết kế cơ sở, chủ đầu tư cùng kiến trúc sư sẽ xem xét, đánh giá và hiệu chỉnh bản vẽ nếu cần thiết. Khi đạt được phương án cuối cùng, 2 bên sẽ ký hợp đồng sau khi lập báo giá dựa trên việc điều chỉnh. Cuối cùng ký kết hợp đồng thực hiện thiết kế nhà phố.

Bước 4: Lên phương án thiết kế 3D nội-ngoại thất

Dựa trên phương án ở bước 3, kiến trúc sư sẽ bắt tay thiết kế bản vẽ nội thất, ngoại thất chi tiết. Thiết kế từng khu vực, từng mặt bằng riêng. Đảm bảo được toàn bộ thiết kế đều mang nét riêng của từng chủ đầu tư. Không có sự trùng lặp.

Sau khi hoàn thành bản vẽ, dựng 3D xong xuôi sẽ gửi đến chủ đầu tư xem xét. Bởi phối cảnh toàn diện nên chủ đầu tư dễ dàng đánh giá mức độ hài lòng với căn nhà trong tương lai.

Bước 5: Điều chỉnh thiết kế 3D theo ý kiến chủ đầu tư

Nếu chủ đầu tư có bất kỳ mong muốn chỉnh sửa, thêm bớt gì trong bản thiết kế thì kiến trúc sư sẽ tiến hành chỉnh lại. Trên tinh thần góp ý và chỉnh sửa nhiệt tình, kiến trúc sư tư vấn cho chủ đầu tư hiểu rõ về bản phối cảnh, phân tích chi tiết nhằm nắm được ý đồ, mục đích thiết kế.

Bước 6: Triển khai hồ sơ chi tiết

Triển khai toàn bộ bản vẽ kết cấu, bản vẽ kỹ thuật theo phương bán cơ sở ban đầu và phối cảnh 3D đã duyệt. Triển khai toàn bộ cho từng tâng, từng phòng, từng mặt đứng, mặt cắt theo các hướng nhìn khác nhau.

Bước 7: Phê duyệt và bàn giao hồ sơ

Cuối cùng, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật nếu có theo ý kiến khách hàng. Tiến hành xuất hồ sơdạng bản in giấy A3, đóng tập với chữ ký, mộc công ty và giao cho khách hàng. Khách hàng sẽ dùng bản hồ sơ này để giao cho nhà thầu thi công xây dựng.

Chi tiết liên hệ:
Phòng TVTK: 0988.892.955
Mr. Tân: 096 999 4529
Mr. Huy: 097 615 8956

Có thể bạn quan tâm