SÀN HỘP – GIẢI PHÁP CHO NGÀNH XÂY DỰNG


Công nghệ thi công

Sàn hộp không còn là khái niệm xa lạ với dân xây dựng bởi tính ứng dụng của nó trong lĩnh vực này là rất cao.  Vậy sàn hộp là gì?

Giải pháp xây dựng sàn hộp là một giải pháp sàn phẳng công nghệ mới đi đầu  phát triển, ứng dụng trong kết cấu sàn bê tông cốt thép bỏ dầm, giúp công trình  giảm trọng lượng mà không làm giảm độ cứng của cấu kiện sàn bê tông.

Phương án sử dụng sàn hộp sẽ đem đến một công trình xây dựng sàn phẳng vượt nhịp lớn , khoảng không thẩm mĩ, tùy chỉnh chi phí, cách âm và cách nhiệt cho mọi công trình kiến trúc.

Ứng dụng của sàn hộp trong xây dựng nhà ở.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành xây dựng thì những công trình cao to đồ sộ đã không còn hiếm gặp. Chúng ta cũng thường bắt gặp hệ kết cấu ” đồ sộ với dầm cột chằng chịt” điều này làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Ứng dụng sàn không dầm sẽ xóa bỏ đi hình ảnh hệ dầm chằng chịt tạo nên tính thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà. Đặc biệt có thể tạo nên một không gian rộng thoáng tạo không gian kinh doanh tuyệt vời.

Điểm mạnh nhiều nhất của phương án sàn hộp là dựa vào cấu tạo của chuỗi hộp coppha rỗng trong sàn làm sàn phẳng toàn khối nhẹ, làm việc hai phương và vượt nhịp lớn.

Chuỗi sàn được kết nối phía trong là những hộp nhựa coppha rỗng và dày hơn sàn cổ truyền hỗ trợ mặt sàn luôn cứng hơn, bớt độ rung. Với phần rỗng nội tại có vai trò đệm bầu không khí nên tăng có thể cách âm tốt giữa các tầng. đối với phần mái những phần rỗng này giúp tăng có thể cách nhiệt tốt.

Giảm trọng lên cột và móng. Nhiều khả năng bớt tiết diện cột. Nhờ bớt chiều dày đối chiếu với hệ sàn dầm cổ truyền nên lúc cùng một chiều cao, công trình kiến trúc có thể tăng them tầng thu thập.

Phương án sàn phẳng ngoài sử dụng trong bê tông sàn toàn khối có khả năng kết hợp với :

Tấm sàn tiền chế ứng dụng trong cả móng bè

Giải pháp dự ứng lực khi cần cho các nhịp lớn cần giảm trọng chính mình ứng phó với động đất.
Làm nhẹ là bước khởi đầu và mấu chốt để thi hành một hướng giải quyết kết cấu hữu hiệu về có thể kháng chấn khi chịu động đất.

Thi công sàn hộp

Bước 1 : Thi công lắp dựng ván khuôn sàn

Bước 2 : Thi công lắp dụng thép sàn lớp dưới và thép gia cường lớp dưới

Bước 3 : Thi công lắp đặt hộp

Cài đặt nắp hộp vào với hộp. Nắp hộp có vai trò hạn chế bê tông du nhập vào trong hộp và đầm được sâu hơn bảo đảm độ đặc chắc của bê tông .

Dải hộp theo xây dựng. định vị hộp đầu tiên

Cự li hộp theo xây dựng – kết nối bằng thanh nối
Lắp hộp hàng thứ nhất đã được căng dây ( bật mực ) làm chuẩn

Kế tiếp : các hộp được lắp tịnh tiến và tự động thẳng nhờ các thanh nối

Bước 4 : Thi công lắp dựng thép mũ cột, thép gia cố và thép chống cắt

Thép gia cường dưới được bố trí rải đều ngang với lớp phân bố thứ nhất

Cài đặt thép sàn lớp trên , thép chống cắt

Cài đặt thép mũ cột

Cài đặt thép u bo biên sàn

Cài đặt thép gia cố lớp trên

Thép chống chọc thủng được sắp xếp quanh khu vực mũ cột theo thiết kế

Cài đặt thép c chống cắt

Bước 5 : Đổ bê tông theo hướng dẫn của nhân sự kỹ thuật , lần duy trì đổ vào khe hộp dùng đầm dùi để đẩm bảo giá trị bê tông lớp dưới . Tiếp theo đổ lần thứ hai theo chiều dày bê tông lớp trên . Dùng đầm dùi, đầm bàn kéo đều trên mặt

Bước 6 : Hoàn tất phía bên ngoài lớp 2, lúc kết cấu bê tông đủ cường độ theo quy chuẩn thì tiến hành tháo gỡ cốp pha

Xem video tại đây:

Có thể bạn quan tâm

Không tìm thấy kết quả.