Giải pháp mới cho ngành xây dựng – Sàn hộp


Nhà đẹp

Sàn hộp là gì?

Với các xây dựng truyền thống thì sàn đổ bê tông hoàn toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Sử dụng sàn bê tông với kết cấu vững chắc sẽ giúp chống đỡ được công trình phía trên. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì sàn truyền thống đã không còn là giải pháp duy nhất nữa. Các nhà thiết kế, thi công đã sáng tạo ra một kiểu sàn mới. Đó là sàn hộp.

Sàn hộp nhựa hay còn gọi là sàn ACIF, SBOX, TBOX, UBOOT, NEVO. Nó sử dụng chất liệu  nhựa polypropylen tái chế sử dụng trong kết cấu sàn và móng bè. Mỗi một chiếc hộp đóng vai trò giảm tải trọng cho công trình. Hiện này ACIF là đơn vị Duy nhất có bằng Độc quyền KDCN vè Hộp Khối tạo rỗng cho sàn bê tông, khẳng định chất lượng và dịch vụ uy tín vượt trội!

Đặc điểm của những chiếc hộp này là có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn. Nó giống như 4 chiếc van hơi. Đặc điểm này có tác dụng để xì áp suất ra. Tránh hiện tượng nổ dây chuyền khi có cháy. Đảm bảo tính an toàn gần như tuyệt đối, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Phụ kiện liên kết xung quanh giúp cho hệ thống dầm vuông góc. Các hộp nằm giữa lớp sàn bê tông trên và dưới. Khi đặt các hộp nhữa giữa vùng bê tông như vậy sẽ giúp giảm lượng bê tông và thép.

Giải pháp kết cấu sàn nhẹ tối ưu được sử dụng trong ngành xây dựng; sáng chế bởi tập đoàn thế giới Daliform và Geoplast – Italia, ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hàng ngàn công trình trên khắp thế giới.

Một cách khác để tạo ra khoang rỗng trong sàn phẳng là sắp xếp các ván khuôn điển hình rồi đổ bê tông sàn. Sau khi tháo các ván khuôn ta có hệ sàn ô cờ ACH. Do giảm được 40% cốt thép và 15% bê tông nên sàn ô cờ ACH giảm 20% chi phí xây dựng so với sàn thông thường (Xem hình 5).  Sàn ô cờ ACH giảm 15% khối lượng bê tông và 40% cốt thép so với sàn thường.

Sàn phẳng không dầm TBOX có gì vượt trội so với các loại vật liệu khác?

Sàn phẳng không dầm TBOX có kết cấu nhẹ, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh của của sàn TBOX so với sàn dầm truyền thống, sàn VSRO, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của sàn phẳng không dầm TBOX

Tiết kiệm thời gian xây dựng, chi phí vật liệu, tăng hiệu quả sử dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường Việt Nam, chính là mục tiêu của việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới vào trong xây dựng. Và sàn không dầm TBOX chính là giải pháp có thể đảm bảo được mục tiêu mà chủ đầu tư nên lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà trên cồn cát

Ngôi nhà giống như gian hàng giữa cồn cát. Ngôi nhà với không gian như một gian hàng đặc biệt giữa…